06:14 EDT Thứ bảy, 20/10/2018
TỔNG ĐẠI LÝ BỘ LỌC NHIỄU NGUỒN, LỌC NHIỄU BIẾN TẦN PIONEER TẠI VIỆT NAM

Trang nhất » Giải Pháp » Tài liệu kỹ thuật

Cấp bảo vệ IP (IP54, IP55, IP64, IP65) là gì?

Thứ hai - 03/06/2013 01:31

IP được định nghĩa bởi IEC, quy định mức độ bảo vệ của thiết bị điện từ bụi và nước. Ví dụ IP54, IP55, IP64, IP65

CẤP BẢO VỆ IP (INTERNATIONAL PROTECTION) ỨNG DỤNG Ở ĐÂU

Nếu bạn thường xuyên thực hiện việc bốc dự toán cho 1 công trình, sẽ có những thiết bị yêu cầu độ bảo vệ IP54 chẳng hạn. Nhưng bạn tìm ngoài thị trường chỉ có loại có IP55. Vậy có thể thay thế được không?

Nếu bạn là nhà sản xuất tủ bảng điện, chủ đầu tư yêu cầu bạn sản xuất tủ cho họ đạt tiêu chuẩn IP44 chẳng hạn. Nếu bạn không hiểu IP44 đòi hỏi gì thì bạn sẽ không dám nhận đặt hàng.

Hiểu biết về cấp bảo vệ IP sẽ giúp bạn giải quyết tốt 2 vấn đề trên

CẤU TRÚC, Ý NGHĨA CỦA IP54

Cấu trúc của cấp bảo vệ IP ví dụ IP54 gồm: IP và 2 chữ số. Chữ số thứ nhất (5) nói lên độ bảo vệ chống bụi thâm nhập, chữ số thứ 2 (4) nói lên độ bảo vệ chống sự thâm nhập từ nước.

Ý NGHĨA SỐ THỨ NHẤT : MỨC ĐỘ CHỐNG BỤI

1 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn được lớn hơn 50mm.  Bảo vệ từ đối tượng (chẳng hạn như bàn tay) chạm vào bên trong của các bộ phận đèn do tai nạn. Ngăn chặn kích thước oflarger xâm nhập (đối tượng có đường kính lớn hơn 50mm).

2 cho biết để ngăn chặn cuộc xâm lược của các đối tượng được lớn hơn 12mm. Ngăn chặn sự xâm nhập của ngón tay và các đối tượng khác với kích thước trung bình (đường kính lớn hơn 12mm, chiều dài lớn hơn 80mm).

3 Cho biết để ngăn chặn cuộc xâm lược của các đối tượng rắn lớn hơn 2.5mm. Ngăn chặn các đối tượng có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 2,5 mm để chạm vào các bộ phận bên trong của đèn.

4 cho biết để ngăn chặn cuộc xâm lược của các đối tượng rắn lớn hơn 1.0mm.
Ngăn chặn các đối tượng (công cụ, dây hoặc tương tự) với đường kính hoặc độ dày lớn hơn 1.0mm chạm vào thành phần bên trong của đèn.

5 Chỉ ra bảo vệ bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập của các đối tượng hoàn toàn, nó không thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng số lượng bụi xâm nhập không thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các loại đèn.
6 Chỉ ra bảo vệ bụi hoàn toàn. Ngăn chặn sự xâm nhập của các đối tượng và bụi hoàn toàn.

Ý NGHĨA SỐ THỨ HAI : MỨC ĐỘ CHỐNG NƯỚC

0 Cho biết không có bảo vệ.

1 Chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của nước nhỏ giọt. Thả dọc của giọt nước trên các bóng đèn sẽ không gây ra tác dụng có hại.

2 Chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của nhỏ giọt thatbe nghiêng 15 độ. Khi đèn được nghiêng 15 độ, nước nhỏ giọt trên các bóng đèn sẽ không gây ra tác dụng có hại.

3 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của phun nước. Ngăn chặn đèn từ mưa orspraying nước với góc nhỏ hơn 600 độ từ vuông góc.

4 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước giật gân. Ngăn chặn đèn từ giật gân của nước của tất cả các hướng.

5 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước máy bay phản lực. Ngăn chặn ánh sáng từ máy bay phản lực hướng ofall nước.

6 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của những con sóng lớn. Đèn được lắp đặt trên boong tàu, và có thể chịu được cuộc xâm lược của những con sóng lớn.

7 Cho biết để ngăn chặn đèn từ bị hư hỏng khi ngâm trong nước. Bảo vệ đèn khi chìm trong nước theo thời gian nhất định hoặc áp lực nước nhất định.
8 Cho biết để ngăn chặn đèn từ whensank bị hư hại trong nước. Bảo vệ đèn từ thiệt hại whensubmerged trong nước dưới áp lực nước nhất định vĩnh viễn, và đảm bảo rằng không có hại do nước gây ra.

HÌNH ẢNH TRỰC QUAN CẤP BẢO VỆ IP 


 

Tác giả bài viết: Sưu Tầm

Nguồn tin: internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Sản Phẩm Bán Nhiều


Hỗ trợ trực tuyến

Lê Thanh Duy
090 444 8763
Phạm Đức Thuận
0909 624 998

Khách hàng Online

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 298

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9091

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3413273

Our Partners
          UY TÍN                                CHẤT LƯỢNG                               GIÁ TRỊ THỰC                                HỖ TRỢ 24/24                                                        
Tag tìm kiếm:

thiet ke giao dien hmi, scada | chuyen sua chua may moc cong nghiep chinanha phan khoi thiet bi khi nen smc nha phan phoi siemens | nha phan phoi schneider siemens | nha phan phoi plc mitsubishi | nha phan phoi autonics |